Top 5+ loại vật liệu đóng gói phổ biến trên thị trường

Top 5+ loại vật liệu đóng gói phổ biến trên thị trường

Vật liệu đóng gói trên thị trường ngày nay rất đa dạng, mỗi một loại sẽ có các tác dụng đóng gói không giống nhau cho từng loại hàng hóa, sản phẩm. Giúp giữ gìn sự bảo đảm an toàn của sản phẩm trong thời gian luân chuyển. Bài viết chi tiết của Osetins.info chúng tôi bên dưới đây sẽ liệt kê TOP 5+ loại vật liệu đóng gói được dùng phổ biến nhất.

Vật liệu đóng gói hàng hóa góp một phần không nhỏ trong tiến độ đóng gói, bảo vệ hàng hóa. Việc đóng gói là cần thiết để giúp bảo vệ hàng hóa trong công việc lưu trữ, cung ứng và đưa đến tay quý khách hàng.

Vật liệu đóng gói

Nguyên nhân nên chọn lựa sử dụng vật liệu đóng gói phù hợp

Cần phải biết rằng trước lúc diễn ra của cuộc cách mạng công nghiệp nhựa thì thị trường giao vận thế giới ngày trước luôn luôn xảy ra thực trạng đổ vỡ, hư hại, cháy nổ hàng hóa sản phẩm,… Lý do thì tương đối nhiều, đó có thể là do người luân chuyển, do thời tiết hoặc cho phương tiện chở hàng,..

Thực ra, đấy chỉ là những nguyên nhân khách quan mà thôi. Vấn đề thường gặp chính xác ở đây là cách bảo vệ, đóng gói hàng hóa khi vận chuyển. Sự hình thành những vật liệu đóng gói hàng hóa như: Màng bọc công nghiệp, màng PE, màng PVC, đồng thời là những vật liệu đóng gói khác là điều tất yếu.

Hiện nay, việc chúng ta chọn lựa chọn nguyên vật liệu nào cho tương thích với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh là điều quan trọng. Vì trên thị trường ngày càng nhiều loại bao bì đóng gói, vận chuyển khác nhau. Nói chúng giá trị cốt lõi của việc sử dụng các vật liệu đóng gói chính là việc bảo quản sản phẩm khỏi các tác động từ yếu tố quan trọng ngoại quan bên ngoài.

Với sự nâng cao hơn của công nghệ, kỹ thuật và dây chuyền đóng gói sản phẩm ngày càng được nâng cấp để phù hợp quy trình đóng gói như đối với các loại máy đóng gói hạt giống hiện đại, máy đóng gói bao bì, đóng gói cân điện tử…

Vật liệu đóng gói hàng hóa

Top 5+ loại vật liệu đóng gói hàng hóa phổ biến trên thị trường

Hộp bìa carton đựng sản phẩm

Trước hết, chúng ta phải nhắc đến sản phẩm hộp bìa carton đựng sản phẩm. Nó rất quan trọng nhất cho việc giữ gìn hàng hóa & sản phẩm. Ngoài ra còn giúp đựng đồ dễ dàng, gọn gàng hơn khi chuyển nhà, di chuyển hàng hóa sản phẩm tiện lợi từ nơi này đến nơi khác. Nhìn chung, hộp bìa carton thực sự là một giải pháp đóng gói rất tốt cho các ai muốn di chuyển hàng nặng, gửi hàng tổng thể.

Màng bọc hơi, bọc bong bóng

Bọc bong bóng là sản phẩm đóng gói chẳng thể thiếu trong quá trình giao vận hàng hóa và bảo vệ chúng khỏi hư hỏng. Bên cạnh đó giá của loại vật liệu này rẻ, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Cuộn xốp hơi bọc hàng có nhiều kích thước và sắc tố, màu sắc phong phú để đóng gói những loại hàng hóa sản phẩm từ nhỏ đến lớn.

Bao bì túi nilon

Túi nilon chắc chắn là vật liệu đóng gói được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Nó được sử dụng rộng rãi từ quán bán đồ ăn, shop bán lẻ đến siêu thị, hàng chợ. Hơn nữa in túi nilon quảng bá thương hiệu doanh nghiệp là việc mà tương đối nhiều công ty hay shop hiện nay thường vận dụng.

Màng PE, màng ni lông bọc hàng

Cuộn màng PE, cuộn ni lông được ứng dụng cho việc giữ gìn, cố định hàng hóa công nghiệp. Sử dụng chủ yếu để quấn bọc cố định pallet hàng hóa, cố định sản phẩm trong thời gian vận chuyển tránh va đập, trầy xước, đặc biệt phổ biến trong xuất nhập khẩu các loại hàng hóa.

Trong nông nghiệp, loại vật liệu đóng gói này được sử dụng rất nhiều, chẳng hạn như khi gieo mạ tại sân, tại vườn người nông dân sẽ phải làm một khung bao phủ bằng màng PE hay còn gọi là ni lông để bao phủ mạ. Điều này mang tới tác dụng như hạn chế mưa to, chống côn trùng, chống bão gió,..

Vật tư đóng gói

Xốp PE Foam

Xốp foam PE thường được sử dụng để bảo vệ hàng hóa dễ dàng vỡ, dễ dàng hư hỏng một cách bảo đảm an toàn. Cụ thể, nó giúp hàng hóa sản phẩm khỏi trầy xước và mài mòn trong thời gian vận chuyển hàng hóa sản phẩm.

Chúng rất đa năng và mang đến rất nhiều sự thuận tiện khác nữa như lót sàn nhà, bọc kính, bọc thủy tinh… Tùy vào từng loại hàng hóa sản phẩm và yêu cầu cụ thể là thì bạn có thể sử dụng màng foam pe có độ dày mỏng khác nhau.

Tham khảo chi tiết bài viết: Đặc điểm, Lợi ích, Ứng dụng của Hệ thống đóng gói sản phẩm

Trên đây chính là tổng hợp của Osetins.info chúng tôi về 5+ loại vật liệu đóng gói tốt và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn được loại vật liệu đóng gói hợp với sản phẩm của mình.

osetins

Osetins cung cấp nội dung về ngành in ấn, môi trường và sức khỏe. Nội dung được cập nhật mới mỗi ngày