Tìm hiểu về in túi nilon bằng kỹ thuật in lụa

Tìm hiểu về in túi nilon bằng kỹ thuật in lụa

In túi nilon chuyên nghiệp, đẹp đang là là hình thức quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả với các doanh nghiệp bán lẻ và shop thời trang, cửa hàng mỹ phẩm… Với nhu cầu in bao bì nilon để đựng sản phẩm, phần lớn các doanh nghiệp thường sử dụng loại túi đục lỗ hạt xoài hoặc là túi HD để tiết kiệm chi phí, đây là một loại túi nilon khá được ưa chuộng vì có thiết kế đẹp, tiện dụng.

Một sản phẩm túi nilon chất lượng không chỉ dựa vào chất liệu, tay nghề thợ in mà còn phải phụ thuộc vào phương pháp in. Hiện nay có hai công nghệ in túi nilon chính đó là in lụa và in máy in ống đồng. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như số lượng túi cần in mà doanh nghiệp nên chọn hình thức in tương ứng.

Chẳng hạn như đối với những shop kinh doanh thời trang, mỹ phẩm có quy mô nhỏ thì có thể in túi nilon số lượng ít nên phương pháp in phù hợp sẽ là in thủ công hay còn có cái tên là in lụa

Bài viết sau đây sẽ đề cập đến in túi nilon bằng kỹ thuật in lụa, hãy cùng tìm hiểu để biết vì sao lại phương pháp này có giá thành rẻ và thích hợp cho các shop và cửa hàng nhỏ nhé. Nếu bạn đang tìm một đơn vị in túi nilon uy tín thì hãy liên hệ ngay với In Ấn Trung Thực để trải nghiệm dịch vụ in túi nilon chuyên nghiệp giá cạnh tranh nhất hiện nay.

Khái niệm in lưới ( in lụa )

Là kỹ thuật in ấn ra đời sớm nhất trong lĩnh vực in túi nilon ( cùng với bao bì túi giấy ). Tên gọi của kỹ thuật in này do các thợ in đặt ra do bản in được làm bằng tơ lụa. Cho tới bây giờ, khi bản in được thay thế bằng những vật liệu khác nên còn có thể gọi là in lưới.

Đây là kỹ thuật in quảng cáo trên túi nilon và xây dựng thương hiệu thông dụng trong lĩnh vực quảng cáo trên bao bì. Toàn bộ giai đoạn đều tiến hành thủ công, ngoại trừ quá trình thiết kế maket.

Phương pháp in lưới thủ công

Đầu tiên thì thiết bị để in lụa là không quá phức tạp, gồm có 4 thành phần chính đó là: Bàn in, khuôn in, tay gạt, chất nhuộm màu và cuối cùng là hồ in.

Kế đến là bản maket thiết kế được để trên bản in, sau khi tay gạt mực, hình ảnh đó sẽ được in vào bề mặt túi nilon đã được để sẵn ở dưới. Các túi nilon sau khi in sẽ tiến hành phơi khô trong một khoảng thời gian ngắn.

Bài viết nên xem: Thiết kế bao bì hộp giấy hiệu quả cần chú ý đến yếu tố gì?

Tiện ích khi in túi nilon bằng kỹ thuật in lụa

– Kỹ thuật in túi nilon có chi phí phải chăng rất phù hợp với các cửa hàng kinh doanh nhỏ
– Đáp ứng nhu cầu in túi ni lông với số lượng ít
– Có thể in đầy đủ thông tin liên quan đến thương hiệu cũng như shop lên túi
– Có thể in được với đa dạng màu, logo
– Thời gian in nhanh chóng
– Chất lượng túi nilon sau khi in đẹp

Qua những thông tin trên có thể thấy hình thức in túi nilon bằng phương pháp in lụa ra rất phù hợp đổi với những shop, cửa hàng mới khởi nghiệp hoạc có quy mô nhỏ. Dù có chi phí rẻ, nhưng túi nilon in bằng kỹ thuật này có chất lượng tương đối tốt không thua kém gì các loại túi nilon cao cấp khác.

osetins

Osetins cung cấp nội dung về ngành in ấn, môi trường và sức khỏe. Nội dung được cập nhật mới mỗi ngày