Bùng nợ Tamo – Vay tamo không trả có bị sao không?

Bùng nợ Tamo – Vay tamo không trả có bị sao không?

Trên thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình vay tiền online, tiêu biểu là Tamo, đặc điểm chung của những công ty tài chính cho vay này là gói vay đa dạng, quy trình, thủ tục đơn giản không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập….tiện lợi là thế nhưng lãi suất cho vay thường khá cao, do đó đã có không ít khách hàng vì không có khả năng chi trả khoản vay nên đã nghĩ tới việc xù nợ. Vậy vay Tamo không trả thì sẽ dẫn đến những hệ lụy gì? Cùng osetins.info tìm hiểu qua bài viết sau.

Tổng quan về vay tiền Tamo

Tamo là một công ty tài chính hay còn được gọi là một ứng dụng vay tiền nhanh. Ứng dụng này mang đến giải pháp tài chính nhanh chóng khách hàng, đưa ra các sản phẩm vay vốn nhanh mà không cần thế chấp, chứng minh tài sản và gặp mặt.

Vay tamo không trả

Tamo được công ty TNHH Sofi Solutions cùng với Công ty TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT điều hành. Với nguồn vốn khổng lồ thì hai đơn vị này đã cung cấp được các hình thức vay vốn online nhanh.Khách hàng khi đăng ký sẽ được giải ngân số tiền từ 1 đến 15 triệu đồng mà không phải thế chấp tài sản.

Lãi suất của khoản vay từ 12 đến 20%/năm và thời gian vay trong vòng 3 đến 6 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hiện nay Tamo là đơn vị liên kết với ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettel Post, VPBank, TPBank,… để đưa đến khách hàng các nguồn vốn tốt nhất.

Điều kiện để đăng ký vay tiền Tamo

Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi tử 20 đến 60 tuổi.

Phải có chứng minh nhân dân bản gốc hoặc căn cước công dân.

Có tài khoản ngân hàng bất kỳ để nhận tiền vay vốn.

Có công việc và thu nhập ổn định như không yêu cầu chứng minh thu nhập.

Hệ lụy khi bùng nợ Tamo, vay Tamo không trả

Vay Tamo không trả có bị sao không là mối quan tâm của rất nhiều người. Cũng giống như rất nhiều app cho vay tai chính khác thì việc bùng nợ không trả đúng hẹn thì bạn sẽ phải chịu hậu quả như sau:

Phải chịu phí phạt trả nợ không đúng hạn!

Điều này đã được quy định tại khoản 4, điều 13 Thông tư 39/2016/TT-NHNN năm 2016 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cụ thể về các khoản vay khi tới thời hạn. Theo đó, nếu như khách hàng không hoàn đầy đủ nợ gốc cộng với lãi thì sẽ phải trả theo khoản nợ gốc trên gốc lãi đã thỏa thuận.

Ngoài ra, số tiền lãi trả chậm cũng sẽ bị tính theo lãi suất của đơn vị cho vay tiền online chuyển khoản ngay và khách hàng đã thỏa thuận trong hợp đồng nhưng không được quá 10%/năm. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có một số đơn vị tính lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất số tiền vay lúc đầu. Điều này sẽ dẫn tới hậu quả là số tiền mà người vay phải trả cao gấp chục lần so với ban đầu.

Bị gọi điện đe dọa, làm phiền!

Nếu như vay tamo không trả khi đến hạn thì bạn sẽ bị nhân viên đòi nợ bên Tamo liên tục gọi điện làm phiền bạn. Họ sử dụng rất nhiều số điện thoại khác nhau và gọi vào nhiều khung giờ trong ngày để đòi nợ bạn. Đầu tiên, những nhân viên đòi nợ sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng về sau sẽ sử dụng từ ngữ khiếm nhã, thô tục để đe dọa.

Nếu không liên lạc được với người vay hoặc người vay không trả thì bên Tamo sẽ thực hiện truy cập danh bạ điện thoại để gọi về cho người thân, bạn bè người vay để làm phiền. Họ sẽ làm phiền cho đến khi người vay bắt buộc phải thanh toán khoản vay.

Vào danh sách nợ xấu trên CIC

Không chỉ vay tamo không trả mà bất cứ khoản vay nào nếu như bạn không thanh toán đúng hạn thì thông tin khoản vay của bạn đều được thu thập và gửi lên CIC. Đây là trung tâm lưu trữ tín dụng quốc gia và chuyên thực hiện công việc lưu trữ hồ sơ vay vốn của các khách hàng.

Vay tamo không trả

Theo đó, khi đến hạn thanh toán mà bạn vẫn chưa hoàn thành theo đúng kế hoạch thì lập tức sẽ bị CIC thu thập thông tin và liệt kê vào danh sách nợ xấu theo từng mốc thời gian cụ thể. Khi đã bị liệt kê vào vay tiền nợ xấu thì sẽ rất khó giải quyết và khó vay tài chính trong vòng 5 phút. Bên cạnh đó, người chung hộ khẩu với người vay cũng sẽ bị giảm khả năng vay vốn. Các nhóm vay không thanh toán đúng hạn sẽ rơi vào nợ xấu như sau:

Nhóm 1: Người vay quá hạn thanh toán từ 1 ngày cho đến dưới 10 ngày

Nhóm 2: Người vay quá hạn thanh toán từ 10 ngày đến 30 ngày

Nhóm 3: Người vay quá hạn thanh toàn từ trên 30 ngày đến 90 ngày hoặc khoản vay đã
được cơ cấu lại thời gian nhưng vẫn quá hạn 30 ngày.

Nhóm 4: Khoản vay bị quá hạn thanh toán từ 90 ngày đến 180 ngày hoặc đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ vẫn bị quá hạn từ 30 đến 90 ngày

Nhóm 5: Khoan vay bị quá hạn thanh toán từ trên 180 ngày hoặc đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng vẫn quá hạn 90 ngày.

Tham khảo thêm: Thực hư về dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC

Bị bôi nhọ lên mạng xã hội

Chắc chắn, bạn đã từng không ít lần nghe qua chiêu đòi nợ này của các công ty tài chính. Nếu như sau nhiều lần liên lạc mà bạn vẫn cố tình bùng nợ thì sẽ bị ghép với các ảnh phản cảm để đăng lên mạng xã hội. Việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự của người vay.

Kết luận

Việc vay tamo không trả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn và những người thân thiết. Tamo là công ty tài chính mà thủ tục vay tài chính vừa lãi suất cao dẫn tới mất khả năng thanh toán là điều dễ hiểu. Vì vậy, trước khi quyết định vay tài chính qua Tamo hay bất cứ đâu thì cân nhắc và tìm hiểu cho kỹ để tránh gặp rủi ro bạn nhé!

osetins

Osetins cung cấp nội dung về ngành in ấn, môi trường và sức khỏe. Nội dung được cập nhật mới mỗi ngày