Thực hư về dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC

Thực hư về dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC

Nợ xấu là tình trạng không ai muốn gặp phải vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vay vốn khi cần thiết sau này. Nắm bắt được tâm lý muốn xóa nợ xấu càng nhanh càng tốt thì trên thị trường đã có không ít dịch vụ với những lời mời xóa nợ xấu nhanh, hiệu quả. Vậy bản chất của những dịch vụ xóa nợ xấu là gì? Người vay có nên tin tưởng để nhờ xóa lịch sử tín dụng không tốt trên CIC vĩnh viễn hay không? Bài viết sau đây osetins sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về dịch vụ xóa nợ xấu.

Thế nào là nợ xấu?

Nợ xấu là cụm từ dành cho những nhóm nợ khó đòi, quá hạn. Khi tới thời hạn trả nợ nhưng không hoàn thành nghĩa vụ thanh toán theo đúng quy định. Lúc này ngân hàng sẽ tự động xếp những nhóm nợ quá hạn vào những nhóm nợ xấu tương ứng với thời gian quá hạn.

dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC

Với các khoản nợ xấu, người mắc phải sẽ bị phạt và hạn chế khả năng vay vốn. Người bị nợ xấu không còn khả năng vay vốn ở bất cứ tổ chức, ngân hàng nào trong một khoảng thời gian dài. Lịch sử tín dụng đó sẽ gửi lên CIC để lưu lại. Để khi khách hàng đi đăng ký vay vốn ở bất cứ đâu. Những đơn vị cho vay sẽ kiểm tra hồ sơ ở trên CIC, nếu phát hiện có nợ xấu sẽ không cho vay.

Nên xem: Kinh nghiệm vay ngân hàng không bị nợ xấu

Bản chất của dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC

Dịch vụ xóa nợ xấu được các tổ chức, cá nhân quảng cáo ở trên Internet. Với thông tin giúp cho người bị mắc nợ xấu nặng tới mức nào cũng được xóa ngay lập tức. Theo đó, các bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và nộp một khoản tiền là sẽ được xóa lịch sử nợ xấu đã được lưu trên CIC.

Khi xóa nợ xấu thì có thể tiếp tục đăng ký vay tiền tại tổ chức tín dụng, ngân hàng như người bình thường. Và rất nhiều người đã không biết nên đã thuê dịch vụ xóa nợ xấu này. Nhưng liệu dịch vụ xóa nợ xấu có phải là thật không? Hiệu quả của việc này có như bạn nghĩ.

Dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC thật hay lừa đảo?

Dịch vụ xóa nợ xấu hộ trên CIC hoàn toàn là lừa đảo và không đơn vị nào có thể làm được điều này. CIC là một tổ chức lưu trữ thông tin tín dụng quốc gia và không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ cá nhân nào. Cơ quan này trực thuộc quyền quản lý của ngân hàng nhà nước và hoạt động hoàn toàn độc lập. Không một người nào có quyền truy cập để thay đổi dữ liệu khi chưa được sự cho phép.

Mà theo như lời quảng cáo của các dịch vụ xóa nợ xấu. Khách hàng sẽ không cần phải thanh toán khoản vay, phí phạt cũ nhưng vẫn có thể được xóa nợ xấu. Chỉ cần nộp một khoản phí nhất định là sẽ được xóa tự động. Việc này hoàn toàn không có thật. Không một ai có thể tự xóa nợ xấu ngoài chính bản thân người mắc phải.

Cách xóa nợ xấu duy nhất là khách hàng phải thanh toán các khoản phí của khoản vay. Lúc này, ngân hàng sẽ gửi thông tin đã thanh toán lên CIC. Hệ thống của CIC mới tiến hành tính ngày xóa nợ xấu cho khách hàng.

Góc cảnh báo: Hệ lụy khi app vay tiền truy cập danh bạ

Cách tự xóa nợ xấu trên CIC

Như các bạn đã biết, các khoản nợ xấu là những khoản nợ khó đòi. Các thông tin lịch sử nợ xấu được lưu trữ ở CIC với mục đích trừng phạt người mắc phải. Vì vậy, nếu như khi bạn dính phải nợ xấu mà muốn xóa đi.

dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC

Hãy tới ngân hàng và thanh toán toàn bộ dư nợ, phí phạt, lãi suất của khoản vay. Khi đã nhận được khoản thanh toán, ngân hàng sẽ gửi thông tin thanh toán lên CIC. Lúc này hệ thống của CIC mới bắt đầu tính ngày xóa nợ xấu. Nếu khoản nợ xấu dưới 10 triệu đồng thì sẽ được xóa ngay lập tức trên CIC mà không phải chờ hết ngày thử thách.

Bước 1: Bạn cần tự kiểm tra nợ xấu cá nhân xem để biết bản thân thuộc nợ xấu nhóm mấy.

Bước 2: Sau đó liên hệ với công ty tài chính hoặc ngân hàng để nhận báo cáo về khoản tiền bạn cần phải thanh toán.

Bước 3: Tự tính số tiền lãi và gốc phải chịu và đối chiếu với số tiền phạt.

Bước 4: Tới chi nhánh phòng làm việc của ngân hàng để thực hiện thanh toán.

Bước 5: Thanh toán khoản vay và nợ xấu của bạn sẽ bắt đầu được xóa.

Lời kết

Dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC hoàn toàn không có thật, khách hàng lưu ý để tránh bị lừa đảo. Muốn xóa được lịch sử nợ xấu thì cần phải tới ngân hàng để thanh toán hết khoản nợ còn thiếu

osetins

Osetins cung cấp nội dung về ngành in ấn, môi trường và sức khỏe. Nội dung được cập nhật mới mỗi ngày